- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt lợn cuộn gà nướng mật ong đậm đà, ngọt ngào và béo ngậy
Siêu lạ với 2 công thức gà xiên nướng kiểu Nhật và Thái
Thơm phức gà nướng theo 3 cách
Cơm gà nướng vàng ươm hấp dẫn
Cách làm Gà không lối thoát ngon không cưỡng nổi
Nguyên liệu:
- 4 lạng lườn gà không xương
- 20 dải thịt lợn xông khói lát mỏng
Chuẩn bị 20 lát thịt lợn xông khói
- 3 thìa canh mật ong
- 2 thìa cà phê mù tạt thô
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, một chút muối.
Cách làm thịt lợn cuộn gà nướng:
Bước 1: Thái thịt gà thành từng miếng mỏng, dài. Bạn có thể rắc một chút muối trên các dải thịt gà, nếu muốn.
Bước 2: Cuộn thịt ba xông khói chỉ quanh miếng thịt gà. Cuộn đến khi hết thịt.
Bước 3: Trộn mật ong với mù tạt vào 1 cái bát, vắt chanh vào hỗn hợp này, trộn đều.
Bước 4: Đặt các miếng thịt vào khay nướng.
Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 225 độ C (425 độ F).
Bước 6: Tẩm thịt với gia vị đã trộn ở bước 3. Lưu ý chỉ dùng một nửa bát gia vị, nửa bát còn lại để dành lại. Có thể dùng chổi quét gia vị cho đều.
Bước 7: Cho khay thịt vào lò nướng trong 10 – 13 phút, cho đến khi thịt xông khói giòn.
Bước 8: Lấy khay ra, lật các miếng thịt, tiếp tục quét nốt hỗn hợp gia vị, cho vào lò nướng thêm 10 – 13 phút nữa là được.
Món ngon thịt lợn xông khói cuốn thịt gà nướng rất hợp với rượu vang
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt lợn xông khói cuộn gà nướng nhé!
Xem thêm cùng chủ đề: món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn